วิเคราะห์ทีเด็ด Union Berlin vs Borussia Dortmund

วัน 18 ธันวาคม 2563.
ลีก: บุนเดสลีกา
ยูเนี่ยน เบอร์ลิน VS โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์
เวลา : 02.30 น.
สนาม : Stadion An der Alten Forsterei
เชียร์บอลฟันธง : ยูเนี่ยน  เบอร์ลิน
สกอร์ที่คาด : 1-1

ผลงานล่าสุดทั้งสองทีม

ยูเนี่ยน เบอร์ลิน

VS

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

16 ธันวาคม 2563 เสมอ สตุ๊ตการ์ท  2-2  เกมบุนเดสลีกานัดเยือน

16 ธันวาคม 2563 ชนะ แวร์เดอร์ เบรเมน  2-1  เกมบุนเดสลีกานัดเยือน

13 ธันวาคม 2563 เสมอ บาเยิร์น มิวนิค  1-1  เกมบุนเดสลีกานัดเหย้า

12 ธันวาคม 2563 แพ้ สตุ๊ตการ์ต  1-5  เกมบุนเดสลีกานัดเหย้า

5 ธันวาคม 2563 แพ้ แฮร์ธ่า เบอร์ลิน  1-3  เกมบุนเดสลีกานัดเยือน

9 ธันวาคม 2563 ชนะ เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก  2-1  เกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มนัดเยือน

28 พฤศจิกายน 2563 เสมอ ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต  3-3  เกมบุนเดสลีกานัดเหย้า

5 ธันวาคม 2563 เสมอ ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต  1-1  เกมบุนเดสลีกานัดเยือน

23 พฤศจิกายน 2563ชนะ โคโลญจน์  2-1  เกมบุนเดสลีกานัดเยือน

3 ธันวาคม 2563 เสมอ ลาซิโอ  1-1  เกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มนัดเหย้า

ข้ออมูลทั่วไปของทีม

ยูเนี่ยน เบอร์ลิน

ยูเนี่ยน เบอร์ลินจะอดใช้งานโรเบิร์ต อันดริชที่ติดโทษแบน  รวมไปถึงมักซ์ ครูเซ่,  โจเอล โปห์จานปาโล่,  อันโธนี่ อูจาห์  และมาร์คุส อิงวาร์ทเซ่นที่ต่างมีอาการบาดเจ็บรบกวนด้วยกันทั้งสิ้น

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

ดอร์ทมุนด์ยังคงหมดสิทธิ์ใช้บริการตัวทีเด็ดอย่างเจ้าหนูตีนระเบิดเออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ในการล่าตาข่าย หลังจากเจ้าหนูมหัศจรรย์ทีมชาตินอร์เวย์วัย 20 ปียังไม่หายจากอาการบาดเจ็บ  รวมไปถึงธอร์เกน อาซาร์,  โธมัส เดลานี่ย์,  โธมัส มูนิเยร์ และมาร์เชล ชเมลเซอร์ที่ต่างยังคงอยู่ในโรงหมอของทีมเสือเหลืองแห่งเมืองเบียร์

ผลงานการพบกัน 5 นัดหลังสุด

  • 2020  ยูเนี่ยน เบอร์ลิน แพ้  0-5  เกมบุนเดสลีกานัดเยือน
  • 2019 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน ชนะ  3-1  เกมบุนเดสลีกานัดเหย้า
  • 2018 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน  เสมอ  2-2  แพ้หลังต่อเวลาพิเศษ  2-3  เกมเดเอฟเบ โพคาลนัดเยือน
  • 2016 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน  เสมอ  1-1  แพ้ในการดวลจุดโทษ   0-3  เกมเดเอฟเบ โพคาลนัดเยือน
  • 2016 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน  แพ้  1-3  เกมกระชับมิตรนัดเหย้า

วิเคราะห์การแข่งขันฟุตบอล

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์อาจจะดูเหนือกว่า  แต่หากให้วัดกันตามเนื้อผ้าชั่วโมงนี้เรียกได้ว่าสูสีไม่น้อยเลยทีเดียว  โดยเฉพาะยูเนี่ยน เบอร์ลินฤดูกาลนี้มีผลงานในบ้านที่แข็งแกร่งแม้ว่าจะหนักไปทางเสมอก็ตาม  ซึ่งขนาดตัวพ่อในบุนเดสลีกาอย่างบาเยิร์น มิวนิคยังทำได้เพียงแค่บุกไปแบ่งแต้มกลับออกมาเท่านั้นเอง  ทางด้านดอร์ทมุนด์ออกสตาร์ทกับกุนซือชั่วคราวอย่างเอดิน แทร์ซิชที่เข้ามากุมบังเหียนทีมเสือเหลืองไปจนจบซีซั่นนี้หลังจากที่ปลดลูเซียง ฟาฟร์ออกจากตำแหน่งได้ดีไม่น้อยด้วยชัยบุกไปปล้นสามแต้มจากทีมนกนางนวลในเกมลีกสูงสุดของเมืองเบียร์นัดล่าสุด  แต่ดูแล้วเกมนี้คงไม่ง่ายที่ดอร์ทมุนด์จะกลับออกไปพร้อมกับชัยชนะเนื่องจากทางด้านยูเนี่ยน เบอร์ลินมีสถิติในบ้านที่เยี่ยมยอดจากการไร้พ่ายมาจนชั่วโมงนี้นับตั้งแต่ที่ออกสตาร์ทฤดูกาลด้วยการแพ้เอาก์สบวร์กคารัง 1-3 ประกอบกับดอร์ทมุนด์ขาดเครื่อง่จักรสังหารอย่างฮาแลนด์  ทำให้เชื่อว่าเกมนี้คงจบลงด้วยการแบ่งแต้มกันไปด้วยสกอร์ 1-1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *