เดิมพันอีสปอร์ต – คู่มือการเดิมพันอีสปอร์ต 2023

การเดิมพันอีสปอร์ตออนไลน์ในปัจจุบันได้รับกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อสถานการณ์ปัจจุบันทำให้การออกไปเล่นกีฬาหรือการออกไปพบเจอกันเพื่อเล่นเกมนั้นกลายเป็นเรื่องยาก การแข่งขันกีฬาแบบอิเล็กทรอนิกส์นี้จึงเป็นกุญแจสำคัญที่จะเปิดโลกทัศน์ของesports bettingให้ก้าวไกลไปอีกระดับ โดยในเว็บคาสิโนออนไลน์ที่มีชื่อเสียงหลายแห่งก็มีการบริการเกมเหล่านี้ให้แก่นักเดิมพันทุกท่าน ซึ่งที่นี่เราจะมาทำความรู้จักกับเกมesportsให้มากขึ้นกัน

ผู้รัยแทงพนัน
โบนัสต้อนรับสูงสุดถึง 50,000 บาท + 150 ฟรีสปินเล่นเดี๋ยวนี้
โบนัส 38% จากการฝากเงินครั้งแรกเล่นเดี๋ยวนี้
200% up to 6000เล่นเดี๋ยวนี้
โบนัสต้อนรับ 150% มูลค่า 15,000 บาทเล่นเดี๋ยวนี้
350% up to 18000 + 150 free spinเล่นเดี๋ยวนี้

เกม Esports คืออะไร?

การเดิมพันอีสปอร์ตออนไลน์

ขอเริ่มต้นด้วยการอธิบายถึงประวัติความเป็นมาของอีสปอร์ตกันก่อน โดยอีสปอร์ตเป็นการแข่งขันประเภทหนึ่งที่เริ่มขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1972 ซึ่งเป็นการแข่งขันในเกม Spacewarแต่ต่อจากนั้น 9 ปี บริษัท Atari ก็ได้จัดการแข่งขันอีสปอร์ตโดยใช้เกม Space Invaders ที่มีผู้เข้าร่วมมากถึง 5,000 คน แต่จุดเริ่มต้นที่มีการใช้คำว่า  E-Sports ขึ้นจริงๆ ก็เป็นตอนที่มีการแข่งขันเล่นเกมที่ชื่อ Quake, Conuter-Srtikeและ Starcraft จนเป็นกระแสมาถึงทุกวันนี้

เกมอีสปอร์ตได้รับการบรรจุให้เป็นการแข่งขันกีฬาชิงเหรียญอย่างเป็นทางการในเอเชียนเกมส์ 2023 แม้ในไทยเองจะเคยคัดค้านการรับรองอีสปอร์ตเป็นกีฬา แต่เมื่อปี 2560 ก็ได้เห็นชอบให้อีสปอร์ตเป็นชนิดกีฬา ปัจจุบันนี้กีฬาอีสปอร์ตได้มีการพัฒนากติกาการแข่งขันให้มีมาตราฐานสากลมากขึ้น เพื่อให้ในทุกๆ ประเทศที่สนใจจะทำการแข่งขันสามารถเข้าร่วมการแข่งขันด้วยกันได้

ดังนั้นอีสปอร์ต หรือ electronic sports จึงหมายถึง  กีฬาประเภทบุคคลหรือทีมชนิดหนึ่ง ที่อยู่ในประเภทการแข่งขันวิดีโอเกม ซึ่งจะแข่งขันตามความชอบของประเภทเกมใน esports bettingนั่นเอง

วิธีการเดิมพัน Esport ในไทย

ขอเน้นย้ำตรงนี้ให้เข้าใจก่อนว่าการเดิมพันอีสปอร์ตออนไลน์ คุณไม่ได้ลงไปเล่นเกมesportsจริง แต่จะเป็นการเดิมพันว่าผู้เล่นฝ่ายไหนจะเป็นผู้ได้รับชัยชนะ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีรูปแบบการเล่นที่นิยม 4 แบบ ได้แก่ แบบมันนี่ไลน์แบบแฮนดิแคป แบบสูง/ต่ำ และแบบทายผลระหว่างเกม โดยต่อไปนี้คือคู่มือการเดิมพันอีสปอร์ตที่คุณสามารถนำไปใช้งานได้จริงดังนี้

 • ขั้นตอนที่ 1- เข้าสู่ระบบ และตรวจสอบว่าคุณมียอดคงเหลือสำหรับวางเดิมพันหรือไม่ จากนั้นให้เลือกไอคอนที่เป็นเกมอีสปอร์ต
 • ขั้นตอนที่ 2- เมื่อเข้ามาสู่เกมอีสปอร์ต คุณจะพบการแข่งขันเป็นทัวร์นาเม้นต์และเป็นลีกมากมาย จะระบุรายละเอียดทั้งหมดบนหน้าจอแสดงผล
 • ขั้นตอนที่ 3- ให้เลือกเกมการแข่งขันที่คุณต้องesports betting จากนั้นหน้าต่างใหม่จะปรากฏขึ้นมา
 • ขั้นตอนที่ 4- ก่อนเกมจะเริ่มขึ้นระบบจะเปิดให้คุณทำการวางเงินเดิมพัน โดยอาจใช้รูปแบบการเดิมพันเป็นแบบมันนี่ไลน์ แบบแฮนดิแคป แบบสูง/ต่ำ หรือแบบทายผลระหว่างเกม
 • ขั้นตอนที่ 5- เมื่อเกมเริ่มขึ้น ให้คุณนั่งชมการแข่งขันระหว่างเกม เพราะถ้าเกมเกิดยกเลิก โดยผู้เล่นทำการถอนตัว ผลของการเดิมพันทั้งหมดจะถือเป็นโมฆะ
 • ขั้นตอนที่ 6- เมื่อการแข่งขันจบลง ผลลัพธ์จะปรากฎว่าคุณได้รับเงินรางวัลหรือไม่ 

เกมEsportsยอดนิยมที่มีการเล่นในไทย

เราได้รวบรวมเกมอีสปอร์ตที่คนไทยนิยมเดิมพันมาอธิบายเพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจเดิมพันของท่าผู้อ่าน มีดูกันว่ามีเกมไหนที่คุณอาจรู้จักกันบ้าง

DOTA 2

แน่นอนสำหรับเกมยอดนิยมตลอดกาล ซึ่งในช่วงแรกเกมนี้ยังไม่ได้นำมาแข่งขันในอีสปอร์ตตั้งแต่แรก แต่ด้วยความโดดเด่นของเกมที่มีศิลปะการต่อสู้อันยอดเยี่ยมและเป็นเกมที่มีการแข่งขันที่ได้เงินรางวัลเยอะที่สุดในโลก การเดิมพัน DOTA 2 จึงกลายเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุด

Counter – Striket : Global Offensive (CS-GO)

CS- GO เดิมพันอีสปอร์ตออนไลน์ อีกหนึ่งเกมแนวต่อสู้ที่มีความเป็นปัจจุบันมากขึ้น โดยใช้ปืนเหมือนสนามรบ ซึ่งเป็นการต่อสู้แนว fps มีการจัดแข่งขันขึ้นเยอะมาก ที่สำคัญยังนิยมเล่นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

League of Legends (LOL)

เกมแนวตำนานที่มีการถ่ายทอดเรื่องราวแบบ moba เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากไม่แพ้เกมอื่นๆ โดยคุณสามารถศึกษาคู่มือการเดิมพัน LOL ได้ที่เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งต้องบอกว่าแต่ละแมทซ์การแข่งขันนั้นมันส์และสนุกมากจริงๆ

Fortnite

คือเกมที่มีความโดดเด่นด้านการการต่อสู้ที่ใช้ปืนเช่นเดียวกัน จะเห็นได้ว่าคนไทยนิยมเกมที่ใช้ทักษะการต่อสู้เป็นส่วนใหญ่ เพราะจะเป็นการฝึกความไวต่อการสังเกตและการเคลื่อนที่

FB88 Logo
โบนัส 38% จากการฝากเงินครั้งแรก

เคล็ดลับและเทคนิคการเดิมพันEsports

Fortnite อเกมที่มีความโดดเด่นด้านการการต่อสู้ที่ใช้ปืนเช่นเดียวกัน จะเห็นได้ว่าคนไทยนิยมเกมที่ใช้ทักษะการต่อสู้เป็นส่วนใหญ่ เพราะจะเป็นการฝึกความไวต่อการสังเกตและการเคลื่อนที่

ให้ทำความรู้จักกับเกมอีสปอร์ตที่คุณกำลังเล่น

เกมอีสปอร์ตมีหลายประเภททั้งวางเดิมพันกีฬาหรือเกมทั่วไป คุณจะต้องทำความเข้าใจกติกา กฎการเล่น หรือข้อจำกัดต่างๆ ก่อนการเล่นจริง

ลงเดิมพันด้วยความรู้

ความรู้ที่ว่านี้ไม่เพียงเฉพาะกติกาพื้นฐานของเกม แต่ยังรวมไปถึงข้อมูลข่าวสาร และเรื่องที่ต้องทราบก่อนการเล่นเกมนั้นๆ 

วางแผนการเล่นได้ แต่ต้องไม่คิดมาก

การวางแผนที่มากจนเกินไปนำพามาซึ่งความกังวล คุณควรที่จะศึกษาเทคนิคให้เข้าใจถึงแก่นแท้ แล้วเริ่มลุยการเดิมพันซะ

ปฏิทินการแข่งขันสำคัญมา

เกมอีสปอร์ตจะมีการกำหนดตารางเวลาการแข่งขันทุกครั้ง และในทุกๆ รอบจะมีช่วงเวลาที่จำกัดมากๆ คุณต้องดูวันและเวลาให้ดีๆ ก่อนจะพลาดการทำเงิน

ตรวจสอบเงินเดิมพันก่อนการเล่น

เกมอีสปอร์ตจะมีตารางการจ่ายเงินเดิมพันกำหนดไว้แบบเรียวไทม์ ในแต่ละการแข่งขันจะมีอัตราเหล่านี้ไม่เท่ากัน ดังนั้นตรวจสอบให้ดีทุกครั้งก่อนจะเริ่มการทำเงิน

รายชื่อการแข่งขันEsportsแบบทัวร์นาเม้นต์และลีก

นี่คือรายชื่อการแข่งขันอีสปอร์ตแบบทัวร์นาเม้นต์และลีกที่นักเดิมพันสามารถเข้าไปติดตามและทำการวางเดิมพันได้

Dota 2. Dota Pro Circuit 2023: Season 2

เรียกได้ว่าเป็นสนามการแข่งขันที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องสำหรับเกม Dota 2 ซึ่งทัวร์นาเม้นท์นี้ส่วนใหญ่จะมีผู้เข้าแข่งขันจากประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งคนจะน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี

CS-GO. One Shot League. Best of 3 maps

ลีกการแข่งขันระยะสั้นสำหรับเกม CS-GO ที่มีผู้เข้าการแข่งขันเป็นจำนวนมาก โดยวิดีโอเกมที่นักแข่งขันเข้าร่วมเล่นจะมาจากเกม Counter – Striket : Global Offensive

2023 LoL European Masters

มากันที่ลีกในยุโรปบ้าง 2023 LoL European Masters ซึ่งตอนนี้ซีรีย์ทัวร์นาเมนต์นี้ได้รวบรวมผู้มีพรสวรรค์ในภูมิภาคยุโรปที่มีทักษะและความสามารถในเกม League of Legends

2023 COD Call of Duty League

ฤดูกาลสำหรับเกม Call of Duty: Black Ops ในลีกปี 2023 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ได้สร้างกระแสนนิยมไปในกลุ่มแฟนๆ ของเกมอีสปอร์ต ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าจะสร้างรายได้จำนวนมาก เนื่องจากมีกำหนดการจัดงานใน 12 เมืองใหญ่ทั่วโลก

วิธีการฝากเงินที่เว็บไซต์พนันEsports

ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ชาวนักเดิมพันอีสปอร์ตจะได้รับสิทธิพิเศษในการฝากเงินเพราะนอกจากโบนัสดีๆ จะเข้ามาแล้ว หลายๆ เว็บยังจัดเตรียมช่องทางการฝากเงินที่หลากหลาย ปลอดภัย และรวดเร็วได้รองรับความต้องการของนักเดิมพันอีกด้วย

โดยช่องทางการฝากเงินที่นักเดิมพันไทยนิยมใช้บริการก็จะมี บัตรมาสเตอร์การ์ด บัตรวีซ่า ซึ่งเป็นช่องทางที่หลายท่านไว้วางใจเพราะเงินจะตัดจากบัตรเข้าสู่ระบบไปเลย นอกจากนี้ยังมีวิธีการฝากเงินแบบออนไลน์ ซึ่งนักเดิมพันได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด ไม่เพียงแค่นั้น หลายเว็บไซต์ยังตอบกระแสสกุลเงินดิจิทัล โดยมีการเปิดให้ชำระเงินด้วยบิทคอยน์ ซึ่งสะท้อนถึงการเติบโตของอุตสาหกรรมเกมอีสปอร์ตในปัจจุบัน โดยเราจะไปชมวิธีการชำระเงินยอดนิยมง่ายๆ ดังนี้

 1. เข้าไปยังเว็บเดิมพันเกมอีสปอร์ตที่คุณใช้บริการ จากนั้นไปที่หน้า ฝากเงิน
 2. เมื่อเข้ามาแล้วให้คุณเลือกวิธีการชำระเงินที่ต้องการ เช่น บัตรมาสเตอร์การ์ด บัตรวีซ่า บิทคอยน์ หรือ ด้วยวิธีการโอนเงินผ่านออนไลน์
 3. ถ้าคุณเลือกวิธีแบบใช้บัตรมาสเตอร์การ์ด ระบบจะให้คุณเลือกประเภทของบัตร กรอกจำนวนเงินที่ต้องการ จากนั้นกดยืนยัน
 4. ระบบจะนำพาคุณไปยังหน้าต่างการยืนยันตัวตนการชำระเงินของประเภทการชำระเงินที่คุณเลือก
 5. ให้กรอกรหัสยืนยัน โดยส่วนใหญ่จะให้กรอกเบอร์มือถือ และเลข OTP
 6. เมื่อการยืนยันสำเร็จ เงินฝากก็จะเข้ามายังบัญชีเกมเป็นที่เรียบร้อย
1xbet Logo
โบนัสต้อนรับสูงสุดถึง 50,000 บาท + 150 ฟรีสปิน

ประโยชน์และข้อเสียของการเดิมพันบนอีสปอร์ต

ต่อไปนี่เราจะสรุปข้อดีและข้อเสียจากการเกมพันเกมอีสปอร์ตออกมาเป็นตาราง เพื่อให้ท่านผู้อ่านตรวจเช็คกับตนเองว่าคุณชื่นชอบและเหมาะกับการเดิมพันอีสปอร์ตด้วยเงินจริงหรือเปล่า

ข้อดี

VS

ข้อเสีย

เกมสนุกและมีสาระ มีความหลากหลายของเกม โดยส่วนใหญ่จะนิยมเป็นเกมกีฬา

ความใหม่ของรูปแบบเกม อาจเป็นอุปสรรคต่อนักเดิมพัน

กติกาและขั้นตอนการเดิมพันง่าย เพียงเลือกว่าฝ่ายไหนจะเป็นฝ่ายชนะ ตามรูปแบบการเดิมพัน

การเดิมพันแบบทีมอาจนำไปสู่การเสียเงินจำนวนมาก

เงินรางวัลค่อนข้างสูง เพราะมีหลายผู้สนับสนุนและหลายเว็บไซต์ที่มีการให้บริการ

การเลือกเดิมพันอาจมีความผันผวน ฟอร์มการเล่นอาจไม่คงที่ในทุกๆ รอบ

มีความปลอดภัยสูง เพราะเว็บที่จะให้บริการนี้ได้จะต้องมีคุณภาพพอสมควร ดังนั้นให้คุณสบายใจได้เลย

อัตราต่อรองที่ค่อนข้างดี เนื่องจากหลายๆ เว็บมีการกำหนดอัตราที่คงที่ ไม่ได้เอาเปรียบนักเดิมพัน

โปรโมชั่นที่มีอยู่ในEsports

ที่นี่เราได้รวบรวมโปรโมชั่นจากเกมอีสปอร์ตมาไว้ให้แล้ว เพื่อนักเดิมพันแฟนกีฬาอีสปอร์ตที่ต้องการค้นหาโปรโมชั่นเด็ดๆ และข้อเสนอที่โดนใจ เพราะอย่าลืมไปเด็ดขาดว่าโปรโมชั่นเหล่านี้มีความสำคัญต่อการเดิมพันอีสปอร์ตเป็นอย่างมาก

 • โบนัสแรกเข้าสำหรับเกมอีสปอร์ต – แจกโบนัสให้แบบฟรีๆ สูงสุดถึง 8,000 บาท โดยจะต้องสมัครสมาชิกและทำการฝากขั้นต่ำ
 • โปรฯ เด็ดรับเงินคืนสำหรับการเดิมพัน – เล่นแพ้ เดิมพันแล้วเสียเงิน ไม่ต้องกังวลไปเพราะที่นี่มีการแจกโบนัสคืน
 • โปรโมชั่นเติมเงิน รับโบนัสคืนไปอีก – สมาชิกที่เล่นเกมอีสปอร์ตที่มีการเติมเงินเข้ามา สามารถลุ้นรับโบนัสฟรีๆ ไปได้เลย
 • โบนัสเงินฝากกีฬารายวัน – สมาชิกสามารถรับโบนัสสูงสุดถึง 7500 บาท ขอเพียงคุณทำการฝากเงินและเล่นเกมอีสปอร์ต

คำถามที่พบบ่อย

เกมอีสปอร์ตออนไลน์ เป็นวิดีโอเกมผู้เล่นสามารถเข้ามาแข่งขันได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะมีการกำหนดตารางการแข่งขันที่ชัดเจนทั้งเวลาและชนิดของเกม โดยคุณจะได้พบกับนักเดิมพันระดับเซียนทั้งหลายที่เป็นมืออาชีพในเกมอีสปอร์ต
ความใหญ่และความนิยมของอีสปอร์ตอาจแตกต่างกันตามความสนใจของนักเดิมพัน โดยวิดีโอเกมจะไม่ได้มีแค่เกมกีฬาเท่านั้น คุณจะพบการแข่งขันระดับทัวร์นาเม้นที่มีจำนวนผู้เขาร่วมเป็นจำนวนมากในทุกๆ ครั้งคือเกม Dota 2, Free Fire แลพ PUBG เป็นต้น
ปลอดภัยแน่นอนถ้าคุณใช้บริการบนเว็บไซต์ทีได้คุณภาพ ซึ่งเกมอีสปอร์ตส่วนใหญ่แล้วจะมีเฉพาะบนเว็บไซต์ที่มีการดำเนินงานอย่างมีมาตราฐานอยู่แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าข้อมูลส่วนตัวหรือการทำธุรกรรมทางการเงินของคุณจะได้รับการดูแลอย่างดี
สิ่งผิดพลาดที่นักเดิมพันพบมากที่สุดคือ การเล่นเกมไปตามกระแสนิยมโดยไม่ได้ศึกษาให้ดีเสียก่อน แน่นอนว่าคุณต้องมีความเข้าใจอย่างแท้จริงในเกมที่กำลังจะเล่นในอีสปอร์ต เพราะอีสปอร์ตมีเกมจำนวนมาก คุณจำเป็นต้องโฟกัสไปยังเกมที่คุณมีความถนัด ควบคุมอารมณ์และสนุกไปกับเกม
ได้ และคุณควรทำด้วย เพราะอะไรน่ะเหรอ? เพราะการเดิมพันอีสปอร์ตหลายๆ แห่งจะช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบคุณภาพของผู้ให้บริการได้ในเวลาเดียวกันทั้งเรื่องของราคาเดิมพัน จำนวนเกม โบนัสเกม ซึ่งจะส่งผลให้ปัจจัยบวกในการแข่งขันเพิ่มมากขึ้น

สรุป

การเดิมพันอีสปอร์ตออนไลน์กลายมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของนักเดิมพันที่ต้องการปล่อยปลดความสนุกพร้อมกับทักษะความสามารถที่มีในเกมกีฬา ซึ่งจากติกาของเกมที่มีความเป็นสากล ส่งผลให้นักเดิมพันจากทั่วโลกสามารถร่วมแข่งขันและชิงเงินรางวัลที่มีมูลค่าสูงได้ อย่างไรก็ตามคุณจำเป็นต้องเข้าใจรูปแบบการเดิมพันอีสปอร์ตอย่างถ่องแท้ เพื่อที่จะสามารถต่อยอดและปรับใช้ได้ในเลเวลของเกมต่อไป

ผู้รัยแทงพนัน
โบนัสต้อนรับสูงสุดถึง 50,000 บาท + 150 ฟรีสปินเล่นเดี๋ยวนี้
โบนัส 38% จากการฝากเงินครั้งแรกเล่นเดี๋ยวนี้
200% up to 6000เล่นเดี๋ยวนี้
โบนัสต้อนรับ 150% มูลค่า 15,000 บาทเล่นเดี๋ยวนี้
350% up to 18000 + 150 free spinเล่นเดี๋ยวนี้